กุหลาบในสวน

in thai •  11 months ago 

k0zmowyhal.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

ฮัลโหลวววว.... วันพฤหัสบดีที่ 29 ส.ค. 62 มาล้าววววว....มาล้าววววว กลับมาพบกันอีกแว้วววว.... กลับมาพบกันเช่นเคยเป็นประจำทุกวัน ช่วงเน้.... ที่ภูเก็ตฝนตกทุกวัน แต่ว่าดีหน่อยตกในช่วงดึกๆ ก็เลยไม่มีผลกระทบกับชีวิตประจำวัน เพราะช่วงกลางวันแสงแดดก็ร้อนแรงเหมือนเดิม ตากผ้าไม่ถึง 2 ชั่วโมงผ้าก็แห้งทันใจ ช่วงเน้....ก็เบื่อๆ ค่ะ ราคาสตรีมก็ไม่มีทีท่าว่าจะขยับขึ้นเลย แถมยังให้ค่าโพสต์แค่ 50 เปอร์เซ็น จากที่เคยได้ 75 เปอร์เซ็น ก็เลยไม่รู้ว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปอาจจะขี้เกียจเขียนไปเลย ตอนแรกคิดว่าเออ!!!.... การแบ่ง 50 เปอร์เซ็นให้กับคนที่โหวต แล้วเขาจะมาโหวตเพิ่มให้กับเรา แต่เปล่าเลยคนที่โหวตให้เราก็เท่าเดิมไม่ได้เพิ่มขึ้นเลย แถมตัวหารดันเยอะขึ้นไปอีก ทุกวันนี้แรงบันดาลใจมันหมดไปนานแล้ว แต่ที่เขียนได้ทุกวันก็เพราะได้ลงทุนไปแล้ว จะขายก็คงขาดทุนป่นปี้ ก็เลยต้องกล้ำกลืนฝืนทนเขียนเผื่อว่าสักวันราคามันจะดีขึ้น แต่ดูทรงแล้วคงยาก แต่เอาเถอะลองดูอีกกันอีกสักตั้ง

5x8rz6z1z1.jpg

xnj72kts5s.jpg

คุยเรื่องเครียดๆ แต่เช้าเลย เปลี่ยนอารมณ์มาดูดอกกุหลาบสวยๆ กันดีกว่า เมื่อเช้าหลังจากไปส่งลูกที่โรงเรียนแล้ว ก็ไปตัดแต่งกิ่งกุหลาบดอกที่มันเริ่มโรย เพราะช่อกิ่งใหม่จะได้แตกและออกดอกให้ชมตลอดทั้งปี กุหลาบสีชมพูนี้เป็นกุหลาบเลื้อย บัวซื้อมาจากซุปเปอร์ชิปใหญ่ เอามาปลูกและดูแลใส่ปุ๋ยอย่างดี กุหลาบนี้ดอกไม่ใหญ่ค่ะ แต่ก็ไม่ถือว่าเล็ก เวลาออกดอกออกพร้อมกันเป็นช่อๆ เมื่อก่อนบัวจะชอบกุหลาบดอกใหญ่ๆ ที่มีกลีบหนาๆ แต่เดี๋ยวนี้ความคิดก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ขอแค่ให้ปลูกแล้วอยู่กับเรา ออกดอกให้ได้ชมทุกวันก็พอแล้ว เมื่อก่อนคิดว่ากุหลาบนั้นปลูกยาก ซื้อมาปลูกได้ไม่นานก็เป็นโรคโน่นนี่นั่นสุดท้ายก็ต้องถอนทิ้ง แต่พอเจอกุหลาบเลื้อยต้นนี้ นางทั้งอึดทั้งทนค่ะ ขนาดบัวย้ายแล้วย้ายอีก ยังแค่เฉาๆ 2-3 วันก็กลับมาสดชื่นและออกดอกให้ได้ชม

jsf7bgfqlc.jpg

ncr8ta9abr.jpg

ส่วนนี้เป็นกุหลาบหนูกับกุหลาบเลื้อยที่เรื่องความสดของสีดอกไม่ต่างกันเลย ตอนนี้กำลังออกดอกเยอะมาก ดอกไม้พวกนี้บัวใช้กล้องจากมือถือถ่าย เพราะตอนที่ถ่ายคุณสายังบรรทมอยู่ มือถือรุ่นนี้ถ่ายรูปออกมาได้สีสดม๊วกกกก.... แต่ข้อเสียคือ ถ้าดอกไม้ที่มีสีสดอยู่แล้วแทบจะมองไม่เห็นลายละเอียดของกลีบดอกเลย แต่เรื่องความสีสดไว้ใจได้ค่ะ แต่บางทีสดมากไปก็แสบตาเหมือนกันนะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

กุหลาบสีสวยสดใสมากๆค่ะคุณบัว ❤️❤️

Posted using Partiko Android

ขอบคุณค่ะคุณจุ๋ม สามีบ่นว่าบัวแต่งรูปมากไปไม่สวย 555

Posted using Partiko Android

Hi @anttn,

Thank you for participating in the #naturalproducts curated tag with your previous posts. To maintain a level of quality on the project we have certain criteria that must be met for participation.

Please refer to the posting guidelines:
Natural Products Posts: Guidelines when using #naturalproducts in your posts!
Specifically: Related to natural products topics;

Thank you very much for your interest and we hope to read some great #naturalproducts related posts from you soon!

Regards, @naturalproducts