ตามใจปาก # ผัดหมูป่า ร้านลุงเวียน

in thai •  8 months ago 

image.png

สวัสดีครับสำหรับโพสต์นี้ผมมีฝากร้านอาหารตามสั่งเป็นอาหารป่านะครับทั่วไปก็น่าจะมีแต่ว่าที่หน้าร้านเนี่ยเขาขึ้นป้ายว่าเป็นร้านอาหารตามสั่งอาหารป่าโบราณลุงเขาเขียนไว้อย่างนั้นนะครับก็สำหรับชื่อร้านชื่อว่าร้านลุงเวียน ฒฒ ลุงแกมีทอผู้เฒ่านำหน้า 2 ตัวทั้งข้างหน้าทั้งข้างหลังชื่อร้านเลยนะครับไอ้ทอเฒ่า สองเฒ่า ทอผู้เฒ่าเนี่ยก็คงจะหมายถึงตัวแกกลับคุณป้านะครับ เพราะว่าท่านทั้งคู่ก็มีอายุอานามก็ผมว่าน่าจะเลย 50 ไปแล้วนะครับก็ทั้งร้านก็มีอยู่แค่กันสองคนนั่นแหละครับลุงกับป้าก็แน่นอนว่าเรื่องอาหารป่านี่ผมก็ต้องลองชิมเมนูโปรดของผมก่อนเลยก็คือผัดหมูป่านั่นเองก็ไม่ได้สั่งอะไรเป็นพิเศษนะครับก็คือก็ตามใจโรงเรียนเลยครับว่าโรงเรียนจะตัดแบบไหนมาให้ผมกินมาให้ผมชิมดูจากหน้าตาที่ผัดมาให้ก็น่าจะเป็นพริกแกงหมูป่านะครับก็รสชาติผมก็ถือว่ายังไม่เผ็ดมากนะครับหน้าตาออกมาดูดีเลยครับหมู OK เนื้อหนังกรอบดีนะครับเนื้อหนังต่อปีก็เป็นปกติของหมูป่าอยู่แล้วที่มันจะต้องกรอกนะครับมันไม่ใช่เหนียวอย่างเดียวนะครับมันต้องมีกรอบด้วยสั่งพิเศษเพิ่มอีกหน่อยก็คือมีไข่ดาวให้ผมด้วยจะดูว่าเป็นยังไงบ้างนะครับ

image.png

image.png

หน้าตาคล้ายดาวลงก็โอเคนะครับไม่ได้มีอะไรพิเศษนะครับก็ขอชมในเรื่องของหน้าตานะครับว่าโอเคหน้าตาน่ากินเลยทีเดียวกับในส่วนของรสชาติสำหรับใครที่ชอบรสชาติกลางๆนะครับก็โอเคลุงกับป้าจัดให้นะครับนอกจากข้าวราดแกงแล้วก็จะมีในส่วนของน้ำซุปให้ด้วยนะครับแค่น้ำซุปก็เหมือนกันนะครับหน้าตาน่ากินเลยทีเดียวนะครับมีหมูใส่หมูให้ด้วยนะครับในน้ำซุปรสชาติน้ำซุปก็ ok นะครับไม่พิเศษอะไรมากมายไม่ก็ถือว่ากลางๆนะครับก็ไม่ขี้เหร่นะครับโอเคบรรยากาศในร้านก็โอเคนะครับมีโต๊ะต้อนรับลูกค้าประมาณ 4-5 ตัวนะครับแต่ละชุดก็จะมีเก้าอี้ 4 ที่นั่งที่นั่ง 4 ด้านก็จะมีโต๊ะหินอ่อนที่เป็นโต๊ะปูนหินอ่อนโต๊ะปูนนะครับก็นั่งได้ 4 ด้านเลยนะครับเพราะนั่งได้หลายคนก็อาจจะพูดนิดหน่อยนะครับเพราะว่าร้านแกอยู่ติดถนนเศรษฐกิจ 1 นะครับติดถนนเลยเส้นนี้ก็รถสิบล้อค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวแล้วรถด้วยนะครับรถเยอะด้วยแล้วมันก็จะมีฝุ่นนะครับแกก็คงทำความสะอาดไม่ไหวนะครับก็ก็ดูหน่อยดูกันเองเอาแล้วกันนะครับส่วนของราคาก็ก็กลางๆนะครับเดี๋ยวจะบอกว่าแพงก็ไม่ได้นะครับเพราะว่ามันก็ราคาอยู่ประมาณนี้นะครับก็ที่ผมจ่ายไปให้คือ 45 บาทนะครับ 45 บาทก็ 5 บาทลงจะเป็นไข่ดาวข้าวราดแกงผมจะ 40 บาทนะครับ

image.png

สำหรับพิกัดร้านลุงเวียนแน่ก็อยู่ติดถนนขามุ่งหน้าตลาดกระทุ่มแบนหน่อยครับซ้ายมือเลยมาเลยยูเทิร์นมาหน่อยนึงนะครับจะมีติดกับร้านขายวัสดุก่อสร้างเป็นร้านประมาณ 5 เป็นร้านสุขภัณฑ์นะครับขายวัสดุก่อสร้างจอดรถก็จอดได้ข้างถนนนะครับริมถนนนั่นแหละก็ถ้าใครผ่านไปแถวนั้นก็แวะไปอุดหนุนลุงกับป้าได้นะครับสำหรับโพสต์นี้ก็ขอจบไว้แต่เพียงเท่านี้แล้วเจอกันใหม่สวัสดีครับ

image.png


ถ้าชอบก็ให้โหวต อยากอ่านโพสให้กดติดตามครับ ขอบคุณทุกๆคะแนนโหวต และกดติดตาม
โชคดีมีตังค์ใช้ กล / @ kolkamkwan

YouTube : S.Sudjai Channel
Instagram : Sakol_Sudjai
Twitter : kolkamkwan
Tumblr : ssudjaime
reddit : kolkamkwan
WeKu : @kolkamkwan
Facebook : sakolsudjai
Steemit : @kolkamkwan


ถ้าชอบก็ให้โหวต อยากอ่านโพสให้กดติดตามครับ ขอบคุณทุกๆคะแนนโหวต และกดติดตาม
โชคดีมีตังค์ใช้ กล / @ kolkamkwan

YouTube : S.Sudjai Channel
Instagram : Sakol_Sudjai
Twitter : kolkamkwan
Tumblr : ssudjaime
reddit : kolkamkwan
WeKu : @kolkamkwan
Facebook : sakolsudjai
Steemit : @kolkamkwan

image.png

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

คุณกลเมนูน่าทานเลยค่ะกำลังทานข้าวอยู่พอดี.. ขอบคุณที่แนะนำการใช้งาน ถ้ามีโอกาศได้ไปฝั่งนู้น จะแวะไปกินค่ะ

ขอบคุณครับ 😁