S.Sudjai travel # เรื่องกินเรื่องใหญ่ หาดนวล เกาะล้าน พัทยา

in thai •  8 months ago 

สวัสดีครับก็หลังจากที่เมื่อวานเราได้คุยกันถึงเรื่องการเดินทางไปที่เกาะล้านนะครับก็เดินทางไปด้วยทางเรือนะครับก็จะมี 2 อยากได้กันก็คือมีเรือที่เป็นเรือใหญ่นะครับโดยสารปกติทั่วไปก็จะเน้นจำนวนที่ไปกันได้เยอะๆนะครับแล้วก็อันที่ 2 ก็จะเป็นเรื่อยๆนะครับหรือว่าสปีดโบ๊ทนั่นเองก็มีช่องทางการเดินทางก็มีประมาณ 2 ช่องทางนี้ล่ะครับสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวเกาะล้านนะครับที่ได้ไปเที่ยวมาเมื่อวานรับก็เอามาเล่าสู่กันฟังก็สำหรับโพสต์นี้ก็จะมาคุยถึงอาหารนะครับตามที่บอกไว้ว่าวันนี้จะมาเล่าให้ฟังว่าโอเคสำหรับเรื่องของอาหารที่ไปเที่ยวที่เกาะล้านเมื่อวานนะครับมันเป็นยังไงนะครับก็สำหรับเกาะล้านนะครับที่ผมไปเมื่อวานก็จะเป็นในส่วนของหาดนวลนะครับหาดนวลก็เป็นหาดที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นชาวต่างชาตินะครับที่ไปที่หาดโซนนี้ นะครับ ก็ไม่รู้ว่าต่างชาติชอบลงตัวนี้ด้วยเพจไหนล่ะครับแต่ว่าโอเคเขาไปเยอะแต่สำหรับที่ผมไปเมื่อวานที่หาดนวลเพราะว่าถามคนขับเรือเขาแนะนำว่าในทีมของเราในทีมของเราเนี่ยส่วนใหญ่แล้วเนี่ยจะเป็นเด็กเยอะนะครับก็คือเขาก็เลยหาโซนโซนที่คลื่นไม่แรงนะครับก็คือผ่านมาเนี่ยเขาบอกว่ามันจะอยู่ท้ายเกาะนะครับก็คือจะคืนจะไม่ค่อยมีนะครับก็สำหรับให้เด็กๆเนี่ยเล่นน้ำได้สบายก็จริงอย่างที่คนขับเรือบอกนะครับก็คือไม่ค่อยมีคลื่นครับนิ่งมากน้ำถังใสเหมือนกันครับน้ำใสเหมือนกันแล้วก็นักท่องเที่ยวก็ไม่เยอะมากนะครับในส่วนของจำนวน

ก็สำหรับในส่วนของเรื่องอาหารเนี่ยก็โอ้โหต้องร้องว่าโอ้เลยนะครับเพราะว่าโอ้โหแพงจริงๆแพงมากๆนะครับยังหลานสาวนะครับสั่งหอยแครงสั่งปูมาปู 3 ตัวนะครับจานละ 600 นะครับนอกจากนี้นะครับยังมีการชาร์จค่าเดินด้วยนะครับจานละ 30 บาท โอ้โห้ทำไมมันแพงได้ขนาดนี้ได้ยินราคานี้ผมแทบไม่อยากจะเตะมาเลยแต่ปกติแล้วอาหารทะเลผมก็ไม่ค่อยชอบอยู่แล้วครับผมมันสายลาบก้อยอยู่แล้วปลาทะเลที่ไม่ค่อยไม่ใช่ไม่ใช่ทางผมเลยแพงก็แพงไม่เจอแบบนี้นี่โอ้โหยิ่งไปกันใหญ่เลยตำที่ผมสังเกตดูนะครับที่ไปที่หาดเนี่ยส่วนใหญ่แล้วเนี่ยชาวต่างชาตินี้เขาจะไม่ค่อยสั่งอะไรมากินส่วนใหญ่เขาก็จะเน้นแค่พวกเครื่องดื่มก็คงจะมีแต่ชาวไทยครับที่ว่าเวลาไปเที่ยวไหนมาไหนก็จะสั่งอาหารมากินนะครับผมก็สงสัยนะว่าทำไมขายอาหารไทยให้คนไทยทำไมมันมันถึงแพงได้ขนาดนี้มันพูดถึงมันไม่น่าจะแพงขนาดนี้แล้วก็เรื่องของการชาร์จค่าเดินก็มากไปไหม คิดทุกจานเลยแล้วแบบนี้ใครจะกล้าสั่งกิน หรือว่าอาศัยเอากับนักท่องเที่ยวแบบพวกผมที่ไม่เคยมา กะว่าเอาแบบไม่ให้มากันอีกเลย หรือมารอบหน้าก็ไม่กินแล้ว ห่อเองมาจากบ้านกันเลย
ก็ประมาณนี้คับเรื่องของกิน ออผมมีถ่ายรูปข้าวผัดปูจานละสามร้อนมาฝากด้วยคับสามร้อยสามสิบบาทแค่แรงวันหนึ่งเลยนะนั้น ฮ่าๆๆ กินกันคนละคำก็หมดหละก็สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยมาก็ศึกษาแล้วก็เตรียมตัวให้พร้แมด้วยนะคับ แล้วเจอกันโพสต์หน้าคับ สวัสดี


ถ้าชอบก็ให้โหวต อยากอ่านโพสให้กดติดตามครับ ขอบคุณทุกๆคะแนนโหวต และกดติดตาม

โชคดีมีตังค์ใช้ กล / @ kolkamkwan

YouTube : S.Sudjai Channel
Instagram : Sakol_Sudjai
Twitter : kolkamkwan
Tumblr : ssudjaime
reddit : kolkamkwan
WeKu : @kolkamkwan
Facebook : sakolsudjai
Steemit : @kolkamkwan


thai friendsgroup ulog palnet marlians zzan sct-thai gratefulvibes lifestyle travel

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!