S.Sudjai travel # ชวนชิม COCO CAFE'

in thai •  last month 

image.png

ชวนชิม COCO CAFE'

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน หากว่าท่านมีโอกาศได้ไปกราบไหว้พระ แถวๆวัดท่ากระบือ อำเภอกระทุ่มแบนแล้วละก็ วันนี้ผมมีร้านกาแฟที่มีบรรยากาศที่ดีมากๆ ร้านหนึ่งมาฝากทุกท่านครับ

image.png

ร้านนี้มี พิกัด 89/1 หมู่5 ตำบลบางยาง, อำเภอกระทุ่มแบน, สมุทรสาคร ละติจูดลองติจูดให้ด้วยครับ 13.6646818,100.222836 คัดลอกไปวางกูเกลเมพได้เลยครับผม หากวิ่งอยู่ถนนเส้นเศรษฐกิจ มาจากตลาดกระทุ่มแบน เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวิรุณฯ คับ เข้ามาลึกพอสมควรคับ เอาง่ายๆคือก่อนถึงวัดท่ากระบือ หน่อยเดียวคับ

image.png

หน้าร้านนี้มองด้านนอกอาจเหมือนไม่มีอะไรคับ ของดีเข้าอยู่ด้านหลังร้านครับ อยู่ในสวนมะพร้าวโน้นเลยครับ หน้าร้านมองผิวเผน เหมือนเป็นร้านธรรมดาไม่มีอะไรจริง มองตอนขับผ่านตอนแรกคิดว่าไม่มีอะไรคับ จนไปหาร้านก๋วยเตี๋ยวข้างวัด แต่ว่าร้านเขาปิด ก็เลยถามลุงแถวนั้นบอกให้ลองมาชิมอาหารร้านนี้ดูครับ ก็เลยลองแวะดู

image.png

เดินเข้าไปก็ยังมองไม่เห็นอะไรคับ จนเจ้าหน้าที่เดินมาบอกให้เดินไปหาที่ได้ด้านหลังก็มีคับ ช่วงที่ผมกับครอบครัวไปคือยังถือว่าเป็นช่วงสายๆ อยู่คนเข้าร้านยังน้อยอยู่ครับ ยังพอมีที่ให้เราเลือกนั่งเยอะเลยครับ เราพากันเดินไปเกือบหลังสุด แต่แล้วก็ย้อนกลับมานั่งด้านหน้า ติดกับตัวร้านคับ

image.png

ตอนที่ไปกัน ลูกค้ามี่แค่ สองโต๊ะคับ ผมเรียกเป็นโต๊ะแล้วกันนะครับ โดยแต่ละโต๊ะ จะแบ่งเป็นโต๊ะที่อยู่ในร่องน้ำก็จเป็นแบบโต๊ะญี่ปุ่น มีโต๊ะ แล้วนั่งกับพื้นมีเบาะคับ กับอีกแบบที่อยู่บนบกก็จะเป็นแบบมีเก้าอี้นั่งคับ พวกเราเลือนั่งโต๊ะในร่องน้ำคับ เก็บภาพน่าจะสวยกว่าคับ

image.png

สังเกตดีในร่องน้ำเขาสีจะแปลกๆ ครับ ผมไม่ได้ถามหรอกคับก็ได้แต่สงสัยเท่านั้น แต่ก็ทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้นครับ ถ้าไปนั่งทานดูสักพัก พวกเราสังเกตุว่าไม่มีแมลงวันเลยครับ บริหารจัดการได้ดีครับ นั่งกลางแจ้งแท้ แต่ไม่มีแมลงวัน ออ ลืมไป ที่นั่งทุกที่มีหลังนะครับ ไม่ได้สังเกตุว่าเป็นหลังแบบไหนมุงด้วยอะไร รู้แต่ว่าถึงแม้อากาศจะร้อน แต่เข้าไปแล้วเย็นคับ หลังร้านกับหน้าร้านต่างกันเลยคับ

image.png

มีโซนด้านในที่มีพื้นที่เยอะ จัดโต๊ะไว้หลายตัว จัดเลี้ยงเล็กได้ครับ 10-20 คน ทุกโต๊ะจะมีพัดลมตั้งพื้นไว้ช่วยในเรื่องของอากาศร้อนไว้ด้วยครับ เพราะว่าถ้าความร้อนสะสมมากๆ ผมว่า ในสวนๆ ก็ในสวนเถอะ เอาไม่อยู่เหมือนกัน ว่าไหมคับอากาศบ้านเรา

image.png

เอาจริงก็จัดโต๊ะไว้หลากหลายเหมือนกันคับ ในรองน้ำทุกร่องจะมีเจ้า ห่าน หรือหงส์สีชมพูไว้ให้ลอยไปมาเพิ่มสีสันด้วยครับ ก็ดูดีไปอีกแบบครับ เข้าใจคิดคับ

image.png

มาดูอาหารกันบ้างครับ มีสเต็กด้วยครับ ราคาเบาหน่อย นอกจากนี้ก็จะมีเมนูอาหารอื่นๆ ซึ่งผมว่าเหมาะกับการมานั่งทานข้าวกันมากกว่า ที่จะเข้ามานั่งเล่น จิบกาแฟคับ คิดว่านั่งนานคงจะลำบากคับ ลูกค้าเขาเยอะเหมือนกันคับ รีบถ่าย รีบทาน แล้วก็รีบไปดีกว่าแกร่งใจเจ้าของร้านครับ แต่กว่าอาหารจะมา ฏ้มีเวลาพอที่จะได้เก็บภาพครับ

image.png

image.png

image.png

image.png

ไหนๆ ก็มาแล้วลองสั่งกับข้าวมาทานสักชุดครับ ชิมหน่อยว่ารสชาติเป็นอย่างไร เมนูที่คิดว่าพอจะทานคนเดียวหมดครับ ซึ่งสุดท้ายคิดผิดครับ ผมสั่งต้มยำกับข้าวปล่าวมาท่านครับ รสชาติเปรี้ยวถูกปากผมคับ และที่สำคับเผ็ดเอาเรื่องเหมือนกัน ที่เผ็ดก็เพราะมีผริกมากี่เม็ดผมจัดหมดคับ ผริกเผาที่ใส่มาไม่เท่าไรแต่ผริกที่ตำใสต้มมา สุดจริงครับเผ็ดได้เรื่องเลย

image.png

image.png

image.png

แล้วผมก็ต้องตามด้วยของหวานครับ ว่าจะสั่งน้ำมะพร้าวปันแล้ว ราคาเอาเรื่องเหมือนกัน งั้นลองไอศครีมแล้วกันครับ เป็นไอสครีมกะทะ ไม่ใช้ไอสครีมมะพร้าว ความละเอียดของเนื้อไอสครีมจะต่างกันคับ อันนี้ละเอียดมากครับ หวานมันตามแบบฉบับ

image.png

พอดีกว่าคับ ยาวเกินไป แล้วเดียวผมทำเป็นคลิปลงช่องยูทูปด้วยดีกว่าครับ เข้าไปเยี่ยมกันได้ครับ ช่อง S.Sudjai channel อิ่มกันแล้วก็คิดตังค์สิครับ ก็น้องเขาเอาเป็นสลิปแบบนี้มาที่โต๊ะครับ แจกแจงรายการที่สั่งแล้วก็แจ้งราคาความเสียหาย ผมก็เลยแจ้งว่าผมไม่มีเงินสดครับ จ่ายช่องทางไหนได้บ้าง ทางร้านมีบริการจ่ายพร้อมเพย์คับ ที่ด้านหน้าจะมี QR Code แต่ว่าน้องเขาไม่มี ก็เลยให้เป็นเบอร์โทรแทนครับ ได้เบอร์โทรมาแทน ทานข้าวอิ่มแล้วก็มีสาว มาให้เบอร์โทรดีจริงๆ ครับ

image.png

เอาหละครับ สำหรับร้าน COCO CAFE' ก็คงจะพอหอมปากหอมคอ แค่นี้ ไว้ถ้ามีโอกาส ไปเที่ยวไหนอีกจะเก็บมาเล่าให้อ่านอีกนะครับ ทุกคน แล้วเจอกันใหม่โพสต้หน้าครับ เรื่องอะไรมาติดตามกันนะครับ สวัสดี


สนใจติดตามบทความของเราได้ทาง www.s-sudjai.com หรือ สื่อโซเชียลอื่นๆ ได้ครับตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

การจัดการคลังสินค้า และจัดส่ง แชร์ประสบการณ์ เล่าขาน เรื่องวันวาน
ถ้าชอบก็ให้โหวต อยากอ่านโพสให้กดติดตามครับ


ขอบคุณทุกๆครับ โชคดีมีตังค์ใช้
S.Sudjai @ kolkamkwan

www.s-sudjai.com
YouTube : S.Sudjai Channel
3speak
Instagram : Sakol_Sudjai
Twitter : kolkamkwan
Tumblr : ssudjaime
reddit : kolkamkwan
WeKu : @kolkamkwan
Facebook : sakolsudjai
Steemit : @kolkamkwan
bearshares@s-sudjai


YouTube : S.Sudjai Channel
Instagram : Sakol_Sudjai
Twitter : kolkamkwan
Tumblr : ssudjaime
reddit : kolkamkwan
WeKu : @kolkamkwan
Facebook : sakolsudjai
Steemit : @kolkamkwan


thai friendsgroup ulog palnet marlians zzan sct-thai gratefulvibes lifestyle

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!